MC sự kiện

Người dẫn chương trình sự kiện còn giúp hướng dẫn khách tham dự thực hiện các hoạt động trong chương trình, xuất hiện từ đầu cho đến lúc kết thúc chương trình. Những người đảm nhiệm vai trò này thường rất hoạt ngôn, biết cách giải quyết vấn đề nhanh và đem lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng khi tham gia chương trình sự kiện. Cung KhaiTruongHaiPhong tìm hiểu MC sự kiện khai trương cần những yếu tố gì nhé

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ tổ chức khai trương tại Hải Phòng

Mẫu quy trình khai trương cửa hàng hoàn hảo

Để một sự kiện thành công tốt đẹp đương nhiên sẽ không thể thiếu đi người dẫn chương trình giỏi. Họ chính là người đại diện cho chủ doanh nghiệp, một thương hiệu, một công ty cá nhân,… nói lên những nội dung quan trọng được truyền tải trong bữa tiệc.

Những yếu tố cơ bản mà người làm nghề MC cần phải có đó chính là:

  • Vốn kiến thức uyên thâm, hoạt ngôn.
  • Khéo léo, biết cách ứng xử và giải quyết vấn đề tốt.
  • Khả năng điều khiển cảm xúc của khán giả phía dưới linh hoạt.
  • Ham học hỏi và sẵn sàng cải thiện khi được góp ý.
  • Luôn cập nhật nhanh chóng tin tức và xu hướng trên thị trường.
  • Nắm rõ kịch bản và hạn chế nhìn vào MC Scripts.
  • Mẫu kịch bản MC sự kiện - chương trình chi tiết nhất

Chương trình cung cấp MC

–   Chương trình hội nghị, hội thảo, hội họp

–   Lễ khai trương, ra mắt sản phẩm

–   Lễ kỷ niệm thành lập công ty

–   Lễ khánh thành, động thổ

–   Chương trình ca nhạc, biểu diễn cộng đồng

–   Tour du lịch, du lịch kết hợp team building và sự kiện

–   Sinh nhật, tiệc cưới, tiệc liên hoan họp lớp.

Vai trò của MC trong các chương trình, sự kiện:

  • Giúp chương trình diễn ra theo đúng kịch bản:

Trước khi phụ trách một chương trình nào đó, MC sẽ được giao cho nội dung cũng như kịch bản của chương trình. Dựa vào điều này mà các MC phải dẫn dắt đúng theo chương trình đã đề ra.
Bên cạnh đó, người dẫn chương trình còn phải có khả năng tạo dựng bầu không khí cho toàn bộ chương trình bằng cách tạo ra các đột biến cao trào phấn khởi hay lắng đọng sâu xa nhằm thu hút, lôi cuốn mọi người theo một tiết tấu có tính toán trước một cách khéo léo và chu đáo theo kịch bản nhằm truyền tải đầy đủ mọi thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải. Từ đó tạo nên một buổi sự kiện diễn ra thuận lợi và đầy đủ hơn.

Gợi ý lời dẫn MC lễ khai trương hay và ấn tượng nên tham khảo

  • Khắc phục sự cố:

Sự kiện là một trong các chương trình có nhiều rủi ro. Nguyên nhân là mọi diễn biến trong sự kiện đều được diễn ra trực tiếp. Vì vậy, vai trò của các MC lại càng trở nên quan trọng. Khi gặp tình huống sai sót nào đó, chính sự ứng biến của các MC là điều rất cần thiết để cứu nguy cho các chương trình.
Chẳng hạn, với chương trình tọa đàm, khi gặp phải một nhân vật đã cao tuổi, lại nói rất nhiều, thật khó cho một người dẫn thiếu kinh nghiệm. MC có thể sẽ không biết phải ngắt lời của vị khách mời đó như thế nào.
Hoặc khi thời gian cho chương trình sắp hêt, nhưng những nội dung mà khách mời muốn trao đổi thì còn rất nhiều và rất hấp dẫn. Lúc đó, người dẫn chương trình giỏi phải là người biết can thiệp một cách lịch sự và không khiến cho khách mời cũng như khán giả cảm thấy khó chịu.

  • Giúp khách mời quan tâm đến sự kiện hơn

Một nam MC thanh lịch hay một nữ MC duyên dáng có sức hút rất đặc biệt trên sân khấu. Khi MC là những người có tên tuổi thì ngoài việc gây được sự chú ý còn giúp nâng tầm cho sự kiện mà họ tham gia. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp bỏ ra chi phí khổng lồ để thuê MC nổi tiếng dẫn dắt chương trình của mình.
Một MC nổi tiếng sẽ giúp cho sự kiện được biết đến nhiều hơn, từ đó thu hút được sự chú ý của khán giả đến các sản phẩm, nhãn hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Mọi thông tin hợp tác Quý khách vui lòng liên hệ :

Trụ sở chính: BH 01 – 28 Vinhome Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Chi Nhánh Quảng Ninh: Căn B162, Khu phố cổ Sunworld, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline:  +84 93 688 85 84